Những tác hại do mối gây ra bạn cần biết

Tác hại của loài mối đến đời sống và đối đối với cây trồng, thuốc diệt con mối đối với sức khỏe. Chắc chỉ có những người đã bị chúng tấn công công trình xây dựng nhà ở, cây cảnh quý hiểm mới hiểu và cảm nhận được sự tán phá của chúng. Trong bài viết này diệt mối Thiên Lộc xin nêu ra những nguyên nhân. Tác hại của loài mối tới đời sống của chúng ta như thế nào nhé. Một loại côn trùng nhỏ bé nhưng sức tàn phá vô cùng khủng khiếp.

Tác hại của mối tới công trình
Tác hại của mối tới công trình

Tác hại của loài mối tới công trình giao thông thủy lợi

Với những công trình giao thông, thủy lợi nếu như chúng ta không xử lý phòng trừ mối ngay từ lúc đầu. Hiểm họa sẽ gây ra các thiên rại như vỡ đê, dập gây ra lũ lụt. Hoặc trên những công trình đường giao thông sẽ sụt lún. Tạo ra những ổ gà ổ voi. gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Gây thiệt hại lớn đến nền kinh tế cho cả nước.

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt mối Bình Thạnh

Tác hại của mối tới cây trồng

Điều nguy hiểm trực tiếp nữa. Đó là vào mùa mưa, bão tới. Cây xanh đô thị thường bị quật đổ gây tai nạn nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.  Nguyên nhân dẫn đến là do tổ mối làm tổ dưới gốc cây. Chúng làm tổ rỗng trong đất, và tàn phá rễ cây. Làm cho hệ thống dễ của cây không ăn sâu dưới lòng đất. Hoặc cây dễ bị mục nát. khi đó chỉ cần những cơn gió mạnh đi qua rất dễ khiến cây đồ xuống đường. Nhà dân. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn hãy xem video dưới đây để cảm nhận thực tế về tác hại của loài mối đối với cây trồng.

Xem thêm:>>> Diệt mối tại Củ Chi bạn chớ dại nếu thực hiện sai điều này

Tác hại của loài mối tới đời sống sinh hoạt của con người

Đối với các công trình nhà ở. Các đồ gỗ quý hiếm đều bị mối tàn phá nếu như chúng ta không xử lý triệt để phòng chống ngay từ ban đầu. Chúng có thể gây ra những hậu quả như sau:

  • Sập, nghiêng nhà.
  • Phá hủy đồ nội thất bằng gỗ.
  • Phá hủy các giấy tờ quan trọng.
  • Chập cháy điện…
Mối phá hủy đồ gỗ trong nội thất nhà ở
Tác hại của mối đến đời sống sinh hoạt của gia đình

Xem thêm:>>> Hướng dẫn phòng mối cho công trình bằng thuốc nước

Ảnh hưởng về vấn đề phong thủy trong ngôi nhà

Xét về phương diện phong thủy. Mối ăn và phá hoại các vật dụng trang trí nội thất bằng gỗ. Chúng ăn rỗng ruột từ bên trong. Chính vì vậy trong phong thủy hay quan niệm là luôn có người phá hoại tài sản, tài chính của gia đình. Chúng ngấm ngầm từ bên trong. Luôn có kẻ tiểu nhân quấy phá. Điều này không tốt cho gia đình. Đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực buôn bán, ông chủ, hoặc người lãnh đạo công ty, tập đoàn. Do vậy chúng ta cần xử lý phòng chống, diệt mối ngay lập tức khi thấy dấu hiệu của chúng xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:>>> Tìm hiểu các loài muỗi và những bệnh nguy hiểm mà chúng mang lại trong mùa dịch

Tác hại của thuốc diệt mối

Bên cạnh việc phòng trừ mối hiệu quả cho các công trình xây dựng. Thuốc diệt mối cũng có độc với con người nhưng độc tính sẽ cao hơn so với mối rất nhiều. Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh hít trực tiếp và cần treo khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ. Trường hợp bị ngộ độc do thuốc mối bạn cần đi tới cơ sở y tế gần nhất. Và mang theo nhãn thuốc để có biện pháp giải độc và sơ cứu tốt nhất.

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt chuột tại quận 1

Các phương pháp phòng chống tác hại của mối cho công trình

Hiện nay trong công tác xây dựng công trình mới. Công tác phòng mối luôn được nhà thầu và chủ đầu tư đặt lên vấn đề hàng đầu. Thường sẽ có phương pháp phòng trừ mối dạng bột và dạng dụng dịch.

Phương pháp phòng mối bằng bột Pms

Phương pháp này rất đơn giản. Chúng ta cần xử lý phòng mối từ nền móng. Tạo một hàng rào bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của mối cho công trình. Nền, móng và hào bao trong bao ngoài công trình là khu vực quan trọng nhất trong công trình mà chúng ta cần xử lý.

Dịch vụ phòng chống mối bằng thuốc bột
Dịch vụ phòng chống mối bằng thuốc bột

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt côn trùng tại Tphcm

Phương pháp phòng chống tác hại của mối bằng thuốc nước

Đây là dạng chế phẩm. Sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha theo tỷ lệ của từng nhà sản xuất. Đối tượng sử dụng chính là nền,tường, móng, đồ gỗ.. Định mức tiêu chuẩn thường như sau:

  • Đối với nền công trình: 5 lít dung dịch đã pha cho 1m2
  • Đối với móng công trình: 15 lít dung dịch phòng chống mối cho 1m3.
  • Đối với tường công trình: 1 lít – 2 lít dung dịch cho 1 m2
Phòng trừ tác hại của mối cho công trình bằng thuốc nước
Công tác phòng trừ tác hại của con mối cho mặt nền công trình bằng thuốc nước

Xem thêm:>>> Tìm hiểu về thuốc diệt chuột sinh học

Kết luận

Như vậy bạn cũng đã biết tác hại của mối như thế nào rồi đúng không? Khi cần tư vấn về biện pháp cũng như các thuốc, chế phẩm diệt trừ mối, phòng ngừa mối. Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRỪ MỐI CÔN TRÙNG THIÊN LỘC

Trụ sở : 262A – Ht17 – Kp2 – phường Hiệp Thành – Quận 12 – thành phố hồ chí minh

Cửa hàng : 894 Âu Cơ- Phường 14 – Quận Tân Bình – thành phố hồ chí minh

Điện thoại : 0783536969

Email: dietmoithienloc@gmail.com

Website: www.dietmoikhutrung.com.vn

Xem thêm các dịch vụ của chúng tôi: