Xử lý chống mối nền móng

Xử lý phòng chống mối nền móng cho công trình xây dựng như thế nào cho đạt hiệu quả. Bằng những kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn. Các phương pháp và các cách phòng chống mối cho nên và móng của các công trình xây dựng đạt tiêu chuẩn. Hiệu quả nhất để bảo vệ công trình một cách an toàn tuyệt đối trước sự phá hủy của loài mối.

Cách xử lý phòng chống mối cho nền móng công trình
Cách xử lý phòng chống mối cho nền móng công trình

Cách xử lý mối khi xây nhà mới

Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư còn chủ quan về công tác phòng chống mối cho nhà của mình khi xây dựng. Mặc dù hiện nay công tác này đã được Bộ Xây dựng quy định áp dụng cho toàn bộ những công trình xây dựng mới. Có nhiều người vẫn còn suy nghĩ rẳng: Nhà mình không có mối, rồi làm gỗ quý mối không có ăn… Nhưng hậu quả thật tai hại khi chúng tấn công và phá hủy đồ nội thất.

Để đạt hiệu quả nhất và bảo vệ công trình một cách an toàn tuyệt đối. Ngoài cách xử lý bắt buộc cho nền và móng của công trình. Thì chúng ta cần xử lý chống mối tường và hào bao ngoài bao trong. Nếu có điều kiện thì có thể lắp đặt hệ thống bảo trì bảo dưỡng cho công tác phòng chống mối.

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt mối tại Quận 1

Cách xử lý phòng chống mối nền móng

Quy trình xử lý chống mối móng công trình xây dựng

Phần móng của công trình cần được xử lý thi công trước khi đổ bê tông móng. Tức là ngay khi mở móng hoặc đã đổ bê tong lót và thực hiện công tác đan sắt xong. Bạn có thể sử dụng thuốc phòng chống mối dạng bột hoặc dung dịch EC, SC. Công tác định mức xử lý được thực hiện như sau:

 • Phun đều dung dịch chống mối nền móng dạng EC, SC lên bề nền đất của bề mặt móng theo định mức 5 lít dung dịch cho 1m2.
 • Trong quá trình xử lý nếu phát hiện tổ mối cần xử lý tăng cường thêm thuốc bột hoặc dung dịch.
Phòng chống mối móng công trình xây dựng trước khi đổ bê tông
Phòng chống mối móng công trình xây dựng trước khi đổ bê tông

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt mối tại Quận 4

Quy trình xử lý chống mối nền công trình xây dựng mới

Công tác này được thực hiện trên nền đất. Trước khi đổ bê tông. Trong quá trình thực hiện cần loại bỏ hết các tạp chất có chưa Celulo như gỗ tạp, mảnh cốp pha. Xử lý thuốc phòng chống mối dạng bột hoặc EC, SC theo định mức như sau:

 • Đối với thuốc dạng bột : Áp dụng 1kg – 2kg thuốc cho 1m2.
 • Đối với thuốc dạng nước: Áp dụng 3 lít – 5 lít thuốc cho 1m2 xử lý.

Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho những công trình cải tạo. Nhưng với điều kiện có công tác dỡ bỏ lớp nền.

Chống mối mặt nền công trình xây dựng

Xem thêm:>>> Quy trình chi tiết chống mối cho công trình xây dựng theo TCVN của QĐ/TWH

Sự cần thiết của công tác thuyết minh biện pháp xử lý chống mối nền móng cho công trình xây dựng

Đặc biệt là những công trình, dự án lớn. Những công trình cần được bảo tồn khắt khe trong công tác chống mối mọt. Lập bảng thuyết mình phòng chống mối tổng thể là sự cần thiết. Trong bảng thuyết minh xử lý chống mối nền móng chỉ là phần nhỏ của công trình. Lợi ích của bản thuyết mình chống mối giúp cho chủ đầu tư hiểu được cách thức hoạt động của mối. Biện pháp thi công và chủng loại thuốc xử lý chống mối nền móng, tường, hào công trình.

Các biện pháp thi công ứng dụng với các công trình. Nền đất khác nhau có biện pháp thi công khác nhau. Không những chống mối mà còn các phương thức diệt các loài mối cũng khác nhau. Do vậy nếu bạn muốn lập bảng thuyết minh biện pháp xử lý phòng chống mối nền móng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thuyết minh biện pháp thi công chống mối
Thuyết minh biện pháp thi công chống mối

Xem thêm:>>> Diệt mối Quận 9

Danh sách một số loại thuốc xử lý chống mối nền móng cho công trình xây dựng

Thuốc phòng chống mối nền móng pms

Thuốc phòng chống mối nền móng dạng bột pms 100
Thuốc phòng chống mối nền móng dạng bột pms 100

Đây là thuốc chống mối dạng bột chuyên dùng xử lý chống mối nền móng do Việt Nam sản xuất. Định mức sử dụng dao động 1kh thuốc cho đến 2kg thuốc cho mặt nền, hào thì khoảng 10 kg – 14 kg thuốc cho 1 m3 hào. Cách sử dụng là rắc trực tiếp lên nền và móng trước khi đổ bê tông.

Thuốc phòng chống mối nền móng Temize 200SC

Thuốc phòng chống mối cho công trình Termize 200 SC

Đây là thuốc dạng dung dịch SC. Sử dụng pha với nước sạch theo tiêu chuẩn 2.5ml thuốc cho 1 lít nước sạch. Tưới đều lên các vị trí như: nền, móng, tường, sàn, hào trong và hào ngoài của các công trình xây dựng. Với công nghệ vượt trội của Malaysia. Sản phẩm thuốc chống mối có độ tồn lưu cao lên tới 15 năm. Định mức xử lý tiêu chuẩn như sau:

 • Mặt nền : 5 lít dung dịch đã pha cho 1 m2 sàn.
 • Tường : 1 lít – 2 lít dung dịch cho 1 m2 tường.
 • Hào chống mối: 14 lít dung dịch 1 cho 1m3 hào.

Một số chủng loại thuốc xử lý chống mối nền móng khác

Thuốc xử lý chống mối nền móng công trình xây dựng
Thuốc xử lý chống mối nền móng công trình xây dựng

Trong tập định mức về công tác phòng chống mối quy định theo TCVN. Có nhiều chủng loại thuốc để bạn có thể lựa chọn và tỷ lệ pha thuốc theo định mức cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm thuốc xử lý chống mối nền móng sau:

 • Altriset 200SC.
 • Hunter 50SC.
 • Imi.moi 250SC.
 • Mantra TC 30.5SC.
 • Map Boxer 30EC.
 • Ozaki 240SC.
 • Mythic 240SC.
 • Premise 200EC.
 • …….

Xem thêm:>>> Công ty cung cấp dịch vụ phòng chống mối chuyên nghệp tại HCM

Cách phòng chống mối nền móng đạt hiệu quả cao nhất

Để đạt được hiệu quả cao nhất và tối đa nhất cho công tác phòng mối nền móng. Bạn cần pha đúng tỷ lệ thuốc và xử lý theo đúng định mức tiêu chuẩn. Ngoài ra tùy từng công trình mà nghiên cứu hoặc nhờ các chuyên gia tư vấn về biện pháp thi công. Thời gian phù hợp để triển khai công tác luôn là trước khi đổ bê tông. Với công trình có hệ kết cấu phức tạp của địa chất. Bạn nên tham khảo cách phòng chống mối bằng phương pháp khoan bơm thuốc hoặc thuốn bơm thuốc.

Bảng báo giá xử lý chống mối nền móng

Đơn giá thông thường sẽ được tính theo m2 sàn xây dựng. Với các công trình xây dựng mới bắt đầu triển khai thì đơn giá thông thường dao động từ khoảng 100.000 vnđ cho 1 m2 xử lý. Tuy nhiên đơn giá còn lên xuống phụ thuộc vào đơn vị xử lý, chủng loại thuốc sử dụng. Và các biện pháp thi công. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giá tốt nhất và cách thi công đúng chuẩn theo TCVN được quy định của Bộ Xây dựng.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị báo giá cho công tác này với chi phí rất rẻ. Vì đây là công tác rất quan trọng để bảo vệ công trình của bạn. Chúng tôi khuyên bạn không nên vội vã quyết định chọn những đơn vị đó. Vì vậy hãy tham khảo kỹ về phương pháp và cách thức xử lý. Tìm hiểu các định mức liên quan tới công tác phòng chống mối. Nếu không hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra với bạn là điều tất yếu.

Xem thêm:>>> Hướng dẫn phòng chống mối cho công trình xây dựng chi tiết và hiệu quả nhất

Các cam kết xử lý chống mối nền của Hưng Phát

 • Phun đúng định mức.
 • Tư vấn giải pháp phòng chống mối hiệu quả nhất.
 • Bảo hành 10 năm .
 • Kiểm tra định kỳ thường xuyên hàng năm.
 • Lập biện pháp thi công theo đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ Xây Dựng.

Liên hệ xử lý chống mối nền móng

Quý khách hàng có nhu cầu phòng chống mối nền móng. Cần tư vấn biện pháp và kỹ thuật xử lý chống mối cho công trình. Hoặc cần thiết lập hồ sơ dự toán cho công tác đầu thầu thi công phòng chống mối. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 078-353-69-69 để được tư vấn một cách tốt nhất.