Tại sao cách phun thuốc muỗi của bạn không hiệu quả?

Cách phun thuốc muỗi gia đình, sử dụng bình phun,máy phun, pha thuốc, và những quy định về phun thuốc diệt muỗi. Bạn đã chắc chắn thực hiện đúng tiêu chuẩn và quy trình chưa? Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất trong công tác diệt côn trùng. Các bạn hãy cố gắng đọc hết bài viết của chúng tôi nhé.

Thiên Lộc là một công ty hoạt động chuyên về phòng chống mối cho các công trình xây dựng nhà ở. Diệt và kiểm soát các loại côn trùng gây hại hàng đầu. Sử dụng những phương pháp đúng tiêu chuẩn. Thuốc an toàn và chính hãng. Bạn cũng có thể hoàn toàn làm được nếu tuân thủ đúng những quy trình này.

Cách phun thuốc diệt muỗi hiệu quả nhất
Công ty dịch vụ phun thuốc diệt muỗi chuyên nghiệp

Xem thêm:>>> Tìm hiểu về các loài muỗi nguy hiểm chết người

Quy định về phun thuốc diệt muỗi của Bộ Y Tế

Người trực tiếp phun thuốc diệt muỗi phải trang bị đồ bảo hộ cần thiết để tránh bị nhiễm độc. Người thuê dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cần phải che đạy kỹ những đồ ăn, thức uống, bể cá, trẻ nhỏ và vật nuôi Nếu có điều kiện có khả năng di dời qua vị trí khác thì càng tốt.

Sau khi phun thuốc muỗi xong thì tối thiểu nhất là khoảng 1 tiếng sau thì mới vào trong nhà và sinh hoạt bình thường. Các dụng cụ sinh hoạt như chén, bát, ly cần được sửa sạch trước khi được sử dụng.

Không đi vào trong những khu vực đang phun thuốc diệt muỗi. Không ăn uống, hút thuốc trong khi phun. Không cho trẻ nhỏ tiếp xúc trực tiếp với các chế phẩm diệt côn trùng. Không lưu trữ các chế phẩm này gần đồ ăn, thức uống.

Trường hợp người bị ngộ độc trong khi phun thuốc diệt muỗi cần phải mang đến cơ sở y tế gần nhất. Đồng thời mang theo nhãn thuốc sử dụng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tất cả các chế phẩm, máy phun thuốc muỗi gia đình đều cần được lắc kỹ và rửa sạch sau khi phun. Cất vào kho riêng biệt, tránh cất giữ ở những khu vực dễ cháy nổ.

Quy định về cách phun thuốc diệt muỗi an toàn và hiệu quả nhất
Quy định cách phun thuốc diệt muỗi an toàn và hiệu quả

Xem thêm:>>> Công ty dịch vụ diệt côn trùng gây hại giá rẻ

Hướng dẫn cách pha và phun thuốc muỗi

Cách pha thuốc muỗi

trước tiên bạn cần xác định sử dụng phương pháp phun gì. Phun tồn lưu hay phun ULV. Để từ đó có tỷ lệ pha thuốc diệt muỗi khác nhau. Tùy theo từng chế phẩm của từng hãng mà có tỷ lệ pha khác nhau.

Phun tồn lưu là gì?

Là phương pháp phun sử dụng bình bằng tay. Dưới dạng nén bằng khí. Bình phun sẽ tạo ra các hạt sương nhỏ bắn đều vào các vị trí vách, hốc được phun

Phương pháp phun thuốc diệt muỗi tồn lưu
Phương pháp phun thuốc diệt muỗi tồn lưu

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt muỗi tại nhà theo yêu cầu

Phun ULV là gì?

Là phương pháp sử dụng máy chuyên dụng. Hạt sẽ được bắn ra dưới dạng sương mù siêu mịn, máy phun có thể là máy điện hoặc máy chạy bằng xăng. Có độ áp lực phun cao và điều chỉnh được tốc độ phun. Cách này hiệu quả gấp khoảng 10 lần so với phun diệt muỗi tồn lưu.

Phun thuốc diệt muỗi bằng phương pháp phun ULV

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt muỗi quận 1

Bạn hãy tham khảo cách pha thuốc của từng chủng loại thuốc dưới đây:

Thuốc diệt muỗi Permecide 50EC
  • Phun ULV: 1000 ml thuốc pha với 10 lít nước
  • Phun tồn lưu: 100 mll thuốc cho 5 lít nước.
Thuốc diệt muỗi Pendona 10SC

Pha 5 ml thuốc với 1 lít nước.

Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC

Pha 20 ml thuốc với 1 lít nước sạch

Thuốc diệt muỗi Icon 2.5 CS

Pha 20 ml thuốc với 1 lít nước sạch.

Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC

Pha 20 ml thuốc với 1 lít nước sạch.

Xem thêm:>>> Dịch vụ phun thuốc muỗi tốt nhất mà bạn chưa biết đến

Cách phun thuốc muỗi

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, Phun thuốc muỗi có 2 cách phun chính đó là phun tồn lưu, phun ULV hoặc có thể phun dạng khói. Về cách phun thuốc muỗi thì không có gì là khó cả. Bạn phun lên tường, vách các vị trí gầm cầu thang và những nơi ẩm ướt tối tắm. Những khu vực có cây cối rậm rạp, nước tù đọng…

Lưu ý trong khi phun thuốc muỗi bạn hãy đứng xuôi chiều gió. Không nên đứng ngược bởi vì hóa chất sẽ bay ngược trở lại vào  bạn và có thể gây ngộ độc. Ngoài ra bạn cũng nên pha theo đúng tỷ lệ và định mức, quy định về phun thuốc diệt muỗi, tiêu chuẩn của từng nhà sản xuất.

Cách phun thuốc muỗi cho sân vườn
Cách phun thuốc muỗi cho sân vườn bằng bình phun ULV

Xem thêm:>>>  Dich vụ phun thuốc diệt muỗi tại Quận 2

Sau khi phun thuốc muỗi nên làm gì?

Sau khi bạn thực hiện cách phun thuốc muỗi xong. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ cơ thế và các dụng cụ bình phun muỗi. Đối với khách hàng thì sau khi phun muỗi xong thì tối thiểu 1 tiếng sau hãy quoay vào nhà và sử dụng sinh hoạt bình thường.

Lưu ý các chén bát và dụng cụ ăn uống cần được rửa sạch trước khi sử dụng. Tuyệt đối không sử dụng trực tiếp khi còn dính thuốc. Nếu có dấu hiệu ngộ độc như ói mửa hãy đến cơ sở y tế gần nhất và mang theo nhãn thuốc.

Xem thêm:>>> Khám phá sự thật về công ty dịch vụ diệt muỗi và côn trùng tại nhà.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết này bạn đã biết cách phun thuốc muỗi như thế nào rồi đúng không? Nếu cần thêm sự tư vấn về các chủng loại thuốc nào tốt nhất và phương pháp sử dụng kỹ hơn. Hoặc bạn có nhu cầu mua các loại chế phẩm diệt côn trùng chính hãng và an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRỪ MỐI CÔN TRÙNG THIÊN LỘC

Trụ sở : 262A – Ht17 – Kp2 – phường Hiệp Thành – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

Cửa hàng : 894 Âu Cơ- Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0783536969

Email: dietmoithienloc@gmail.com

Website: www.dietmoikhutrung.com.vn