Tìm hiểu các loài muỗi và sự kinh hoàng của chúng mang lại cho con người

Các loài muỗi ở Việt Nam, muỗi annophen và những loài muỗi độc, muỗi màu vàng là muỗi gì? Hãy cùng Thiên Lộc tìm hiểu sự nguy hiểm chết người mà loài muỗi mang lại cho con người. Nhận dạng từng loài muỗi để có cách phòng ngừa tốt nhất. Phương án diệt trừ muỗi, phun thuốc muỗi để tạo ra một cuộc sống không bệnh tật. Không còn những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Chúng thực sự là loại côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới. Với số lượng đông đảo nhất. Có thể sống bất kỳ ở đâu. Những nơi có nhiệt độ thấp như ở Bắc cực hoặc nơi có nhiệt độ trên 40 độ C. Thì hầu như chúng không thể sinh sống được. Còn lại tất cả các nơi khác đều là môi trường thích hợp. Đặc biệt là khí hậu tại Việt Nam.

Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây nhé. Chúng sẽ thật sự là đáng sợ. Bởi vì máu chính là dinh dưỡng tốt nhất để chúng có thể duy trì và phát triển các cá thể muỗi.

Hình ảnh loài muỗi hút máu trẻ nhỏ
Hình ảnh muỗi hút máu người

Bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn về con muỗi tại đây

Các loài muỗi phổ biến ở Việt Nam

Muỗi Annohen

Đặc điểm nhận dạng của mỗi Annophen là chúng có 2 màu nâu xẫm và đen. Vòi hút máu của chúng dài bằng với cơ thể của muỗi. Cánh thì có các vảy màu đen trắng. Chúng là trung gian gây ra bệnh sốt rét, giun chỉ và có thể mang virut lây cho người.

Loài muỗi Annophen hoạt động vào quãng thời gian lúc sáng sớm và buổi tối. Còn giấc trưa và buổi chiều chúng thường nghỉ ngơi. Muỗi Annophen phát triển khá nhanh, mỗi ngày chúng có thể đẻ khoảng 200 ấu trừng trứng. Sau 2-3 ngày trứng sẽ đẻ ra thành con non. Và chỉ mất khoảng 2 tuần là thành muỗi trưởng thành, lúc đó chúng sẽ đi hút máu người để tiếp tục duy trì sự sống.

Muỗi Annophen
Muỗi Annophen

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt muỗi tại quận 1

Muỗi Eades

Đây cũng có thể gọi là muỗi vằn. Đặc điểm nhận dạng của chúng là trên cơ thể từ đầu tới các chân đều có các khoang đen- trắng, trắng – nâu xen kẽ với nhau rõ ràng. Và hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Các loài muỗi Eades có thể hoạt động cả ngày. Chúng thường hút no máu mới rời đi, còn không chúng cứ đi tìm những con mồi khác để tiếp tục quá trình này. Vòng đời của muỗi Eades thì sống khoảng từ 2 cho tời 3 tháng. Tốc độ sinh trưởng nhanh hơn muỗi Annophen. Từ khi đẻ trừng cho tới muỗi trưởng thành thì mất khoảng 10 ngày cho tới 12 ngày.

Hình ảnh loài muỗi Eades
Hình ảnh loài muỗi Eades

Xem thêm:>>> Công ty dịch vụ diệt muỗi tại nhà hiệu quả nhất

Loài muỗi Culex

Loài muỗi thường thấy nhiều nhất, và phổ biến nhất tại Việt Nam. Các loài muỗi này hoạt động mạnh nhất trong khoảng thời gian từ 22h cho tới 3h sáng. Chúng hút tất cả các loại máu từ con người tới động vật và sống ở mọi nơi. Từ chỗ sạch sẽ đến chỗ hôi hám bẩn thỉu. Đó cũng là nguyên nhân mang tới cho con người các bệnh về giun chỉ và viêm não Nhật Bản.

Đặc điểm nhận dạng của loài muỗi Culex này là. Chúng có màu vàng và chân sẽ dài hơn mình. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh teo não và viêm não ở trẻ em. Việc tiêu diệt muỗi là nhiệm vụ hàng đầu và ưu tiên của tất cả mọi người.

Hình ảnh loài muỗi Culex
Hình ảnh loài muỗi Culex

Xem thêm:>>> Tìm hiểu các loài mối ở Việt Nam

Một số các loài muỗi độc khác

Ngoài các loài muỗi như chúng tôi đã kể trên. Chúng ta cùng phải kể thêm những loài muỗi độc khác. Chúng đều gây bênh, mang những chủng loại virut nguy hiểm cho cuộc sống con người chúng ta. Do vậy bạn đừng chủ quan với loài côn trùng nhỏ bé này. Ngay cả khi bạn phát hiện không nhiều, dù chỉ một vài con xuất hiện trong nhà bạn. Nào giờ hãy xem những loài muỗi độc dưới đây nữa nhé:

  • Coquillettidia
  • Culiseta
  • Mansonia
  • Psorophora
  • Uranotaenia
  • Wyeomyia

Xem thêm:>>> Tìm hiểu tại sao tự phun thuốc muỗi lại không hiệu quả?

Hãy xem video dưới đây để hình dung một cách chân thực nhất về loài muỗi hút máu gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp

Muỗi màu vàng là muỗi gì?

Các loài muỗi màu vàng là loài phổ biến nhất hiện nay. Chúng chính là loài muỗi Culex như chúng tôi đã trình bày ở trên. Khi bạn phát hiện là loại muỗi màu vàng này. Nếu không biết các xử lý hay phun thuốc diệt muỗi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách phun thuốc diệt mỗi hiệu quả nhất.

Xem thêm:>> Dịch vụ phun thuốc muỗi tốt nhất bạn chưa biết tới

Ngoài ra chúng tôi còn buôn bán các chế phẩm diệt côn trùng khác. Sản phẩm nhập khẩu, chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng. Giao hàng tận nơi cho khách hàng. Kiểm tra hàng rồi mới thanh toán.

Buôn bán chế phẩm diệt trừ các loài muỗi gây hại hiệu quả
Các loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả

Xem thêm:>>> Dịch vụ diệt muỗi quận 2

Liên hệ công ty diệt muỗi tại Tphcm

CÔNG TY CỔ PHẦN TRỪ MỐI CÔN TRÙNG THIÊN LỘC

Trụ sở : 262A – Ht17 – Kp2 – phường Hiệp Thành – Quận 12 – thành phố hồ chí minh

Cửa hàng : 894 Âu Cơ- Phường 14 – Quận Tân Bình – thành phố hồ chí minh

Điện thoại : 0783536969

Email: dietmoithienloc@gmail.com

Website: www.dietmoikhutrung.com.vn

Xem thêm:>>> Khám phá sự thật về công ty dịch vụ diệt muỗi và côn trùng tại nhà.