7 bài học diệt mối Thủ Đức bạn không dễ dàng mà học được

Diệt mối Thủ Đức, các bạn sẽ không dễ dàng gì biết được 7 bài học của công ty diệt mối tại quận Thủ Đức. Trong bài viết này diệt mối Thiên Lộc xin chia sẻ với các bạn. Các công tác phòng và diệt mối cho các công trình xây dựng nhà ở, cơ quan, xí nghiệp… Từ khâu thiết kế bản vẽ đến biện pháp thi công hiệu quả và chi tiết nhất.

Chúng tôi chắc chắn một điệt rằng. Nếu bạn nắm rõ những kiến thức dưới đây. Thì công tác diệt mối Thủ Đức sẽ dễ dàng với bạn rất nhiều. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hay cần giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn bạn về mọi thứ liên quan đến công tác phòng chống mối.

Công ty diệt mối tận gốc tại quận Thủ Đức chuyên nghiệp
Công ty diệt mối tận gốc tại quận Thủ Đức chuyên nghiệp

Xem thêm:>>> Những tác hại do mối gây ra.

Kỹ thuật xử lý hào phòng, diệt mối Thủ Đức bằng phương pháp đào hào

Là phần hào được đào sát với tường của công trình. Có thể là hào bao ngoài và bao trong. Tạo một hào phòng mối khép kín vảo vệ công trình tránh khỏi sự xâm nhập từ bên ngoài vào công trình. Tùy từng công trình mà chúng ta có thể dùng hào chống mối bên ngoài hoặc bên trong để thi công cho công trình.

Hào phòng mối bên ngoài

Đây là toàn bộ phần đất nằm sát với chân tường của công trình. Hào được thi công bằng cách dùng máy đào chuyên dụng hoặc dùng tay. Đào hào rộng khoảng từ 40 cm – 50cm, sâu 60 cm – 80 cm. Sau đó xử lý phòng và diệt mối Thủ Đức bằng thuốc bột hoặc dùng thuốc nước dạng SC, EC. Thuốc bột thì có thể rắc trực tiếp theo định mức 10kg – 12kg thuốc cho 1 m3 hào. Thuốc dạng dung dịch thì pha với nước và định mức 15 lít – 18 lít dung dịch cho 1m3 hào.

Xem thêm:>>> Cách diệt mối tại quận 4

Hào phòng mối bên trong

Là phần đất nằm sát phía tường bên trong của công trình xây dựng. Đào hào theo kích thước rộng khoảng 30 cm – 50 cm, sâu khoảng 40 cm – 50 cm. Sau đó tiến hành xử lý thuốc phòng chống mối như hào bao ngoài. Hoặc theo bản vẽ thiết kế hào phòng chống mối được duyệt.

Hướng dẫn cách phòng chống mối bằng thuốc bột

Cách tạo hàng rào phòng, diệt mối Thủ Đức bằng phương pháp khoan và bơm thuốc

Cách này thường được áp dụng cho những công trình cải tạo sửa chữa hoặc đang sử dụng. Cách thực hiện như sau:

 • Sử dụng mũi khoan phi rộng khoảng 14mm – 18mm, khoan dọc theo chân tường sâu khoảng 20cm, mỗi mũi khoan cách nhau 30cm. Bạn có thể khoan 2 hàng hoặc 3 hàng, mỗi hàng cũng cách nhau 30cm.
 • Bơm thuốc phòng trừ mối dạng SC, EC vào các lỗ mới khoan theo định mức 1 lít – 2 lít dung dịch dạng nước  cho một lỗ khoan.
 • Bịt các lỗ khoan bằng xi măng trắng hoặc các vật liệu tương đương.
Phương pháp phòng và diệt mối tại Thủ Đức bằng phương pháp khoan, bơm thuốc
Cách phòng chống mối bằng phương pháp khoan, bơm thuốc

Xem thêm:>>> Công ty dịch vụ diệt mối tại quận 9 chuyên nghiệp

Hướng dẫn tạo hàng rào phòng, diệt mối tại Thủ Đức bằng phương pháp thuốn, bơm thuốc

Cách phòng chống mối theo phương pháp thuốn. Cách này chỉ áp dụng cho các công trình đất cát hoặc xốp. Những công trình xây dựng có nền đất cứng thì không sử dụng phương pháp này. Các bước thực hiện như sau:

Bạn sử dụng máy móc chuyên dụng hoặc có thể bằng thủ công. Dùng vật dụng có đường kính từ 1 mm cho tới 2mm. Chọc xuống nền đất xốp sát phía chân tường với độ sâu khoảng từ 30 cm cho tới 40 cm. Mật độ thuốn lỗ trung bình từ 15 lỗ cho tới 20 lỗ trên 1m2.

Trong quá trình vừa thuốn bạn vừa bơm thuốc xuống các lỗ với định mức 3 lít cho tới 4 lít dung dịch thuốc phòng chống mối dạng nước. Sau đó bước cuối cùng là bạn san lấp mặt bằng theo cost thiết kế là hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng.

Cách phòng và diệt mối bằng phương pháp thuốn, bơm thuốc tại Thủ Đức
Cách phòng và diệt mối bằng phương pháp thuốn, bơm thuốc tại Thủ Đức

Xem thêm:>>> Cách phòng chống mối cho công trình bằng thuốc nước

Cách phòng diệt mối mặt nền tại Thủ Đức

Các công ty diệt mối Thủ Đức chuyên nghiệp và đúng phương pháp này thường thì họ sẽ ít tư vấn cho các chủ đầu tư. Có thể là họ không thực hiện đúng phương pháp này hoặc do chủ đầu tư không thực hiện công tác phòng chống mối mặt nền một cách bài bản.

Hãy xem xét phương án phòng mối cho công trình xây dựng mới bằng phương pháp này nhé. Hy vọng bạn sẽ thay đổi quan niệm về phòng chống mối cho công trình. Để đạt hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng công tác phòng, diệt mối Thủ Đức trước khi đổ bê tông nền hoặc trước khi lót gạch. Các bước được thực hiện như sau:

Biện pháp thi công phòng mối bằng thuốc nước

 • Dùng máy móc chuyên dụng hoặc thủ công để san, gạt mặt nền bằng với cost thiết kế.
 • Trong quá trình san gạt cần nhặt bỏ các tạp chất như dễ cây, gỗ tạp…
 • Đối với thuốc diệt mối dạng nước thì tưới đều lên bề mặt nền đất trước khi đổ bê tông.
 • Đối với thuốc diệt mối dạng bột thì rắc đều lên bề mặt nền đất trước khi đổ bê tông.
 • Định mức sẽ được áp dụng như sau: đối với thuốc bột thì 1 kg – 2kg cho 1 m2 nền, thuốc nước thì  3 lít – 5 lít dung dịch phòng chống mối đã pha cho 1 m2 nền.
Phòng mối tận gốc cho công trình xây dựng mới quận Thủ Đức

Xem thêm:>>> Cách diệt côn trùng gây hại hiệu quả

Cách phòng chống mối mặt nền cho công trình cải tạo sửa chữa

Cách này sẽ áp dụng cho những công trình cải tạo có áp dụng róc bỏ lớp gạch nền. Và đã đổ bê tông có cốt thép bên trong. Phương pháp xử lý sẽ tiến hành như sau:

 1. Dùng mũi khoan có phi khoảng từ 14mm – 18mm. Khoan đều theo dạng lưới tại mặt nền với độ sâu lớn hơn hoặc bằng 10cm. Mỗi lỗ khoan cách nhau 30cm
 2. Bơm dung dịch phòng chống mối dạng SC, EC vào các vị trí lỗ khoan với định mức  4 lít – 5 lít dung dịch cho 1 lỗ khoan.
 3. Bịt các lỗ mới khoan bằng xi măng trắng hoặc các vật liệu tương đương.
Cách phòng chống mối mặt nền
Cách phòng chống mối mặt nền

Xem thêm:>>> Tại sao phun thuốc diệt muỗi không hiệu quả?

Cách xử lý phòng, diệt mối cho tường, móng công trình

Cách này áp dụng cho cac công trình xây dựng mới và cải tạo sửa chữa đều được. Phần tường và móng của công trình cần diệt mối Thủ Đức sẽ được phun dung dịch thuốc phòng chống mối dạng nước SC, EC kên toàn bộ bề mặt. Các công ty diệt mối quận Thủ Đức sẽ tiến hành xử lý theo định mức theo tiêu chuẩn 1 lít – 2 lít dung dịch phòng chống mối đã pha cho 1 m2.

Công tác phòng trừ mối tường và móng cho công trình
Công tác phòng trừ mối tường và móng cho công trình

Cách xử lý phòng, diệt mối các sàn của công trình

Cách này áp dụng cho các công trình xây mới, cải tạo sửa chữa có loại bỏ lớp nền. Đặc biệt là áp dụng cho các công trình có nguy cơ mối xâm phạm cao và các công trình cần được bảo vệ một cách an toàn như: Các công trình lưu trữ hồ sơ, tàng thư, bảo tàng, nhà văn hóa, nhà cổ truyền bằng gỗ….

Biện pháp thực hiện cũng giống như cách diệt mối Thủ Đức cho nền và tường công trình. Nhưng đơn giản hơn là trước khi phun thuốc phòng chống mối cần vệ sinh các khu vực cần xử lý. Sau đó phun theo định mức từ 1 lít cho tới 2 lít dung dịch cho 1m2 nền sàn hoặc tường.

Lời kết

Như vậy thông qua 7 bài học về cách phòng chống mối cho công trình. Chúng tôi hy vọng mang lại cho bạn những kiến thức tốt nhất để bảo vệ công trình nhà bạn hiệu quả nhất. Ngoài dịch vụ diệt mối Thủ Đức. Công ty chúng tôi còn buôn bán các chế phẩm diệt mối và diệt côn trùng gây hại chính hãng. Giao hàng tận nơi cho khách hàng tại Thủ Đức.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số Hotlinine 0783536969. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sau khi lắng nghe được nhu cầu của bạn.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới những điều dưới đây: