Cách diệt mối bằng hộp nhử đúng cách nhất bạn nên tìm hiểu

Cách diệt mối bằng hộp nhử, rắc thuốc diệt mối đúng quy trình nhất. Điều này rất nhiều người còn chủ quan dẫn đến công tác diệt mối tận gốc không được hiệu quả. Trong bài viết này Thiên Lộc xin hướng dẫn các bạn phương pháp chuẩn nhất. Đúng quy trình và bài bản nhất. Bạn đừng bỏ qua bất cứ công tác nào trong các bước này.

Thiên Lộc là một trong những công ty diệt mối và diệt côn trùng hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 15 năm trong nghề và những kinh nghiệm thực tế từ các công trình xây dựng nhà, hoặc các công trình bảo tồn lớn nhỏ. Mỗi loại mối có tên gọi và các phương pháp diệt khác nhau. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cách diệt mối bằng hộp nhử mối
Cách diệt mối bằng hộp nhử mối

Xem thêm:>>> 3 bí bật các chuyên gia diệt mối tại Phú Nhuận không muốn cho bạn biết

Khảo sát hiện trạng trước khi đặt hộp nhử mối

Đây là công tác bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi diệt mối tận gốc bằng hộp nhử. Để nắm được tình trạng cũng như mức độ xâm nhập của mối, từ đó tính toán cụ thể số lượng hộp nhử cần thiết cho công tác xử lý tổ mối.

Bạn có thể quan sát tại các vị trí như khe nẹp cửa, tủ bếp dưới, len chân tường hoặc các vị trí như cầu thang. Các khu vực có độ ẩm cao và nơi có gỗ, giấy tờ. Công cụ hỗ trợ là dùng đèn pin, tô vít hoặc có thể quan sát trực tiếp bằng mắt thường.

Khảo sát hiện trạng trước khi đặt hộp diệt mối
Khảo sát hiện trạng trước khi đặt hộp diệt mối

Cách đặt hộp dẫn dụ mối

Để đạt được số lượng mối đi vào hộp nhiều nhất. Bạn cần đặt ở những vị trí đường mối chính xâm nhập vào đồ nội thất gỗ. Mỗi vị trí bạn đặt khoảng từ 2 cho tới 3 hộp mối. Khoảng cách từ  khoảng 2m sẽ cho một vị trí đặt hộp.

Bạn sẽ cần làm ướt hộp trước khi đặt hộp nhử. Cách làm ướt hộp thì bạn chuẩn bị môt chậu nước hòa tan cùng với 1 chén đường. Lượng nước vừa đủ để làm ngập hộp. Tiến hành ngâm trong khoảng 30 giây cho tới 60 giây.

Sau khi ngâm hộp xong bạn để ra ngoài cho ráo nước. Sau đó tiến hành đặt vào các vị trí có mối xuất hiện. :Lưu ý những vị  trí khó đặt hộp như trần, hoặc tường bạn cần treo hộp và cố định bằng đinh vít với dây thép.

Lưu ý: Ở bước này. Bạn nên để hộp dụ mối trong khoảng 15 ngày. Trong quá trình dẫn dụ mối về hộp tuyệt đối không mở lắp hộp ra xem và di chuyển hộp sang các vị trí khác.

Xem thêm:>>> Tại sao cách phun thuốc muỗi của bạn không hiệu quả

Hướng dẫn cách rắc thuốc diệt mối bằng hộp nhử

Công đoạn quan trọng nhất để diệt mối tận gốc bằng cách diệt mối bằng hộp nhử. Nếu bạn rắc thuốc không đều, ít quá thì thuốc không thể mang về đến tổ như mong đợi. Còn nếu bạn rắc nhiều quá mối sẽ chết ngay và bít đường thoát về tổ của mối. Điều này dẫn đến mối chúa không thể bị tiêu diệt.

Cách làm tốt nhất bạn hãy tuân thủ đúng quy trình rắc thuốc như sau:

  • Tiến hành gỡ từng vị trí đặt hộp nhử mối ra khỏi vị trí đồng thời tiến hành rắc thuốc diệt mối vào vị trí mới gỡ hộp.
  • Mở lắp hộp nhử, dùng bình xịt thuốc pmc 90DP vào đều các khe của từng thanh gỗ, sau cho toàn bộ mối đều dính thuốc.
  • Đặt lại hộp như mối về lại vị trí cũ. Chờ khoảng từ 3 cho tới 5 ngày là tiến hánh thu dọn hộp nhử và phun thuốc diệt mối dạng nước.

Bạn có thể xem cách rắc thuốc bột vào hộp nhử mối dưới đây:

Cách phun thuốc phòng ngừa dạng nước sau khi diệt mối bằng cách dùng hộp nhử

Nhiều người vẫn còn chủ quan cho công tác này. Đây là công tác quan trọng không thể thiếu sau khi sử dụng cách diệt mối bằng hộp nhử. Đây là một thuốc diệt mói dạng nước. Bạn về pha với nước sạch theo tỷ lệ của từng nhà sản xuất khác nhau.

Xem thêm:>>> Cách phòng trừ mối bằng thuốc bột cho công trình xây dựng.

Dùng bình xịt, xịt toàn bộ và đều tại các vị trí mới diệt mối đặt hộp nhử và các vị trí có nguy cơ mối phá hoại cao. Phương pháp này giúp diệt trừ các ấu trùng trứng còn sót lại trong quá trình xử lý diệt mối tận gốc bằng hộp nhử. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của tổ mối mới khi mối trưởng thành rụng cánh bay vào nhà.

Xem thêm:>>> Chi tiết cách phòng tránh mối bằng thuốc nước

Lời kết

Như vậy là quy trình diệt mối bằng cách đặt hộp nhử sẽ qua 4 bước như trên. Bạn cần đọc kỹ và nắm vững từng bước một. Thời gian cho một công tác sẽ diễn ra trong khoảng từ 15 ngày cho tới 20 ngày là hoàn thành. Bạn muốn tư vấn thêm về cách diệt mối bằng hộp nhử xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: Điện thoại : 0783536969 Email: dietmoithienloc@gmail.com Website: www.dietmoikhutrung.com.vn

Xem thêm: